Du khách đến xứ Dừa ngày càng tăng

Tin tức

Ghi nhận tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh khoảng tuần qua, lượng khách tăng từ 10 – 30% so với ngày thường. 

Theo du khách, sở dĩ chọn xứ Dừa để đến vui chơi và nghỉ ngơi trong dịp Tết dương lịch này là vì trong thời gian gần đây các sản phẩm phục vụ du lịch ở đây đa dạng, đặc thù hơn so với các tỉnh khác. Ngoài ra, còn vì các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở Bến Tre thực hiện khá tốt công tác lữ hành, quảng bá hình ảnh du lịch xứ Dừa…

2-1-2017_8h4_du-lich

Đi xe ngựa trên đường quê là sản phẩm du lịch thú vị của Bến Tre. Ảnh: Mã Phương

Chúng tôi chọn Bến Tre vì các điểm du lịch gần nhau, mặc dù mỗi điểm có những đặc thù. Nếu muốn đi xe ngựa trong vườn trái cây hay đi thuyền dọc các kênh thì đến địa bàn huyện Châu Thành; nếu muốn ngắm hoa, kiểng và vào vườn trái cây thì qua huyện Chợ Lách; còn muốn ăn hải sản thì xuống huyện Thạnh Phú, Bình Đại… và chỉ mất khoảng hơn 30 phút là đến nơi mình muốn khi đã về đến TP. Bến Tre. Thật thú vị…” – anh Lê Hồng Trường, một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh nói với chúng tôi khi anh cùng gia đình du ngoạn sông nước trong tour của Du lịch Cồn Phụng.

Ông Phan Văn Thông – Giám đốc Công ty du lịch Cồn Phụng (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành) cho biết, trong dịp Tết dương lịch đã đầu tư chỉnh trang lại công trình kiến trúc đạo Dừa, đặc biệt là đầu tư thêm trò chơi bóng nước và trồng mới vườn hoa hơn 3.000m2… “Mỗi ngày chúng tôi tiếp hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú. Lượng khách lưu trú lại tăng cao hơn so với năm trước. Và mặc dù lượng khách tăng nhanh với số lượng lớn như vậy nhưng ghi nhận tất cả các ý kiến du khách đều hài lòng” – ông Thông nói.

Ông Trần Duy Phương – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để chuẩn bị tốt công tác phục vụ khách du lịch trong các dịp lễ, tết, Sở đã phối hợp với các sở, ngành có liên quan và các địa phương để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, lưu trú. Trong đó, đặc biệt chú ý các công tác an ninh, giao thông nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Cũng theo ông Phương, trong năm 2016, Bến Tre đón trên 1,2 triệu lượt khách du lịch (tăng hơn 300 ngàn lượt khách so với năm 2015), trong đó, khoảng 43% là khách quốc tế. Doanh thu từ lĩnh vực này đạt gần 900 tỷ đồng (tăng hơn 23% so với năm 2015). Ngoài doanh thu trên, nguồn thu từ việc bán các sản phẩm mang tính đặc thù của địa phương cũng rất lớn, trong đó nhiều nhất là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa và các mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *