‘Cà phê với doanh nghiệp”, lãnh đạo giải quyết ngay bức xúc

Tin tức

Ngày 31/12, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi “Cà phê với doanh nghiệp“ nhằm lắng nghe các doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.

thacmac

Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung, Giám đốc Công ty TNHH Open 99 Bến Tre – doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi, phản ánh khó khăn và đề xuất ý kiến với lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Văn Trí – TTXVN

Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung – Giám đốc Công ty TNHH Open 99 Bến Tre- một doanh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa mở dịch vụ taxi tại Bến Tre, kiến nghị UBND tỉnh bỏ một số qui định không hợp lý như: Công ty có kế hoạch đưa về Bến Tre hoạt động 60 xe nhưng chỉ được Sở GTVT duyệt 30 xe. Ông Chung bức xúc: Xe đưa vào hoạt động càng nhiều sẽ cạnh tranh với các hãng taxi khác thì người dân được lợi. Ông Chung cũng bày tỏ sự “ khó hiểu “ khi đưa taxi hoạt động tại địa bàn huyện Ba Tri, các ngành chức năng của huyện này yêu cầu lắp đặt một trạm phát sóng trong khi trạm phát sóng đặt tại thành phố Bến Tre bao phủ toàn tỉnh. Ông Phạm Hoài Vĩnh – Giám đốc điều hành hệ thống cửa hàng điện máy VIP ở Bến Tre bày tỏ: Hệ thống đường sá ở ba huyện vùng biển Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú quá xấu, khiến việc vận chuyển hàng hóa đến các cửa hàng của hệ thống VIP rất khó khăn, vất vả (VIP có 7 cửa hàng trên địa bàn tỉnh Bến Tre ). 

Ông Vĩnh dẫn chứng: Từ huyện Thạnh Phú sang huyện Ba Tri phải qua phà, do tư nhân trúng thầu làm chủ bến. Phà không chạy suốt 24/24 giờ mà đến 17 giờ chiều thì nghỉ. Muốn sang Ba Tri chủ phà không chạy vì là qui định khi đấu thầu. VIP muốn vận chuyển hàng hóa từ Thạnh Phú sang Ba Tri phải đi đường vòng gần 100km, rất tốn kém. Từ Bình Đại sang Ba Tri cũng vậy, đường hẹp, mặt đường rất xấu ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa là đồ điện tử, điện lạnh… Ông Cù Văn Thành – Giám đốc Công ty Chế biến dừa Lương Quới – lo ngại sản lượng dừa giảm do năm qua nước mặn lên cao, dẫn đến việc các nhà máy chế biến thiếu nguyên liệu hoạt động… 

Sau khi nghe Giám đốc các doanh nghiệp phát biểu, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – khẳng định: Các ý kiến đóng góp sẽ được UBND tỉnh và các ngành có liên quan xem xét, tháo gỡ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Đồng thời, ông cũng giải trình thêm và chỉ đạo giải quyết ngay một số việc: Việc Sở GTVT Bến Tre chỉ cho 30 chiếc taxi của Công ty Open 99 hoạt động là căn cứ vào hệ thống đường sá, nhu cầu đi lại của người dân Bến Tre. Vì ngoài taxi 99 còn có nhiều hãng taxi khác đang hoạt động. Nếu chấp thuận cho taxi Open 99 hoạt động với số lượng lớn sẽ xảy ra cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp taxi. 

Về hệ thống đường sá các huyện miền biển xuống cấp, lãnh đạo tỉnh biết nhưng chưa có vốn đầu tư. Trước mắt, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, ông đề nghị Sở GTVT xem xét cho phà từ Thạnh Phú sang Ba Tri hoạt động ban đêm bằng cách doanh nghiệp thuê từng chuyến, giá thỏa thuận với chủ phà nhưng chủ phà phải bảo đảm an toàn giao thông thủy, vì đoạn sông này sóng to gió lớn. Sở GTVT cùng với ngành chức năng huyện Ba Tri xem xét cho Công ty taxi Open 99 không phải lắp đặt trạm phát sóng ở huyện, nếu trạm phát sóng ở thành phố Bến Tre đã bao phủ toàn tỉnh. Riêng về sản lượng dừa, ông Chủ tịch tỉnh nói không giảm, chỉ giảm trọng lượng/trái, nước mặn lên cao làm cho dừa nhỏ trái. 

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận với lãnh đạo tỉnh nhiều hơn, hàng tháng, UBND tỉnh sẽ tổ chức một buổi “Cà phê với doanh nghiệp" một lần, vào ngày thứ 7 của tuần thứ 4 . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *