Bến Tre giải xe đạp chào năm mới 2017

Tin tức

Giải diễn ra từ ngày 8 – 16/1/2017, đây là giải xe đạp chuyên nghiệp đầu tiên trong năm mới 2017. Giải đấu thu hút sự tham dự của 80 cua-rơ thuộc 16 đội trên cả nước.

Giải năm nay trải qua 9 chặng đua với tổng lộ trình dài hơn 1.000km. Dù mang tên là giải cúp truyền hình Bến Tre, nhưng khác hẳn so với mọi năm, lộ trình của đoàn đua thay vì chỉ đi qua các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thì năm nay đoàn đua còn đi qua một số tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

xedap-31-12-16-1483152997162

Giải xe đạp cúp truyền hình Bến Tre năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Theo BTC giải, sự thay đổi về lộ trình nhằm giúp cho các cua-rơ thi đấu ở những điều kiện đường đua khác nhau, tăng tính hấp dẫn của giải.

Cụ thể, các VĐV sẽ khởi đầu từ thành phố Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận), lần lượt qua các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, TPHCM, Long An, Tiền Giang và về đích tại Bến Tre.

Do lộ trình cũng như tiền thưởng của giải thay đổi theo hướng hấp dẫn hơn, nên giải quy tụ hầu hết các đội đua mạnh nhất cả nước như Domesco Đồng Tháp, VUS TPHCM, Quân khu 7…

Ngoài giải thưởng áo vàng cho tay đua xuất sắc nhất giải, áo xanh cho người thắng chặng nhiều nhất, áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất, BTC còn trao các giải thưởng dọc đường, nhằm khuyến khích các cua-rơ đua sức trên toàn lộ trình.

Kim Điền ( Tuoitre.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *