Tiếp và làm việc với Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản

Tin tức

Sáng 8-11-2016, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Duy Hải có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro), Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, do ông Sasaki Shingo – chuyên gia nghiên cứu thị trường làm đại diện, đến khảo sát điều kiện, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, ông Sasaki Shingo cho biết, Việt Nam đã và đang rất thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư; ở khu vực phía Nam thường thì đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, các tỉnh khác ít do chưa tiếp cận nhiều thông tin. Do đó, Jetro tổ chức khảo sát một loạt các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long để tổng hợp báo cáo Chính phủ Nhật Bản.

9-11-2016_6h11_img_0416-copy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Duy Hải (bìa trái) tiếp và làm việc với Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản

Trao đổi với ông Sasaki Shingo, ông Trương Duy Hải cho biết, tỉnh đang thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp nhưng không phải bằng mọi giá. Tỉnh ưu tiên thu hút các doanh nghiệp có sức đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, tạo ra giá trị tăng thêm cao, ít ô nhiễm môi trường, nhất là các lĩnh vực công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Hiện tỉnh có khoảng 150 ngàn lao động làm việc tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh, sẵn sàng trở về quê nếu điều kiện lao động hợp lý. Bên cạnh đó, lượng tu nghiệp sinh của Bến Tre tại Nhật Bản và các nước khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia tăng hàng năm. Đây cũng là nguồn lao động chất lượng cao của tỉnh. Tiềm năng kinh tế biển của tỉnh rất lớn, tuy nhiên, các doanh nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh chỉ tiêu thụ khoảng 30% tổng sản lượng, số còn lại phải chuyển đi ngoài tỉnh chế biến. Đây cũng là thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư chế biến thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Jetro đối với môi trường đầu tư của Bến Tre. Mong rằng, ông Sasaki Shingo sẽ ghi nhận được nhiều thông tin của tỉnh. Với khả năng của mình, ông sẽ giới thiệu và tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bến Tre.

Tin, ảnh: Thành Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *