Bến Tre Khởi Nghiệp – Chủ động giải quyết tốt các vấn đề về đầu tư và khởi nghiệp

Tin tức

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi vừa có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) về tình hình thực hiện nhiệm vụ và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

 

Trung tâm được thành lập ngày 13-9-2016, trên cơ sở tổ chức lại từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư trực thuộc UBND tỉnh, gồm 3 phòng: Hành chính – Tổng hợp, Xúc tiến đầu tư, Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Ông Lê Xuân Vinh – Giám đốc Trung tâm cho biết: Công tác xúc tiến, hỗ trợ được đổi mới, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Số dự án được cấp chủ trương, cấp phép và tổng vốn đăng ký mới tăng. Nhà đầu tư giảm được thời gian cho các khâu tiếp cận cơ quan khác nhau, rút ngắn thời gian phải bổ sung thông tin khi chính thức làm thủ tục xin chủ trương và cấp phép. Về công tác tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Trung tâm đang phối hợp hoàn chỉnh Website Đồng khởi khởi nghiệp của tỉnh; dự thảo các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp và khảo sát thực tế để đề xuất giải pháp hỗ trợ, xây dựng các hoạt động truyền thông và đào tạo khởi nghiệp trong năm 2017 dành cho học sinh và sinh viên, chuẩn bị các lớp đào tạo…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đề nghị: Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp phải linh hoạt bằng các hình thức để sáng đèn và hoạt động 24/24. Công chức cần đặt mình ở vị trí chủ động, tư duy để có những cách giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư và khởi nghiệp tốt nhất, với phương châm năng động, hiệu quả. Thời gian tới, trung tâm cần thiết lập hệ thống, ban hành quy định để hệ thống hoạt động hiệu quả; cần có giải pháp nâng cao trình độ ngoại ngữ và năng lực làm việc đa năng để công chức thích hợp mọi vị trí công tác trên tinh thần Đồng khởi khởi nghiệp.

 

 

Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gặp gỡ, liên kết sản xuất ca cao với nông dân trên địa bàn tỉnh. Ảnh: C. Trúc

“Trung tâm lấy hoạt động tư vấn, đào tạo làm điểm thu hút và cung cấp những dịch vụ thanh niên và người khởi nghiệp cần; mở rộng mạng lưới cộng tác viên; tập trung hoàn thành bộ cẩm nang các chính sách hỗ trợ đầu tư…; đặc biệt, đối với Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, cần có kế hoạch cụ thể về môi trường đầu tư, nhanh chóng triển khai các kế hoạch thực hiện chương trình để có những sản phẩm cụ thể và nhiều hơn”  – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

* Ngày 31-10-2016, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ tài chính miền Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp lần I-2016 cho hơn 135 đoàn viên, thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi thuộc Đoàn khối, Đoàn trường học trực thuộc, các huyện, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh. Khóa học diễn ra hết ngày 1-11-2016.

Khóa học do Thạc sĩ Nguyễn Trường Sơn của Trung tâm giảng dạy với 2 nội dung chính: Kinh doanh (đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp, lựa chọn ý tưởng kinh doanh, những kỹ năng thiết yếu cho một chủ doanh nghiệp, lập kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, chi phí, khấu hao cho doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch marketing, bán hàng, phát triển thương hiệu; đánh giá mức độ thành công và sự bền vững của doanh nghiệp); Quản trị marketing cho doanh nghiệp (phân tích, đánh giá thị trường hàng nông sản tại địa phương, nghiên cứu sản phẩm và định giá; phân tích đối tượng khách hàng và chiến lược marketing cho doanh nghiệp; quan hệ công chúng, đánh giá và phân tích hiệu quả của công tác marketing).

 

 
  • C. Trúc – Thành Lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *